Menu Đóng

Để làm ra một cốc bia hơi Hà Nội đúng chuẩn phải trải qua một quy trình sản xuất và bảo quản nghiêm ngặt. Quy trình này bắt đầu từ việc lựa chọn nguyên liệu, làm bia cho đến bảo quản và rót ra sử dụng. Hãy cùng Ven Hồ quán tìm hiểu cách bảo quản bia hơi Hà Nội ngon đúng cách nhé!

Bia hơi Hà Nội mang trong mình những đặc điểm riêng biệt mà không có một loại bia nào có được. Với màu vàng đậm óng ánh cùng với độ bia nhẹ kết hợp với mùi hương thơm thoang thoảng khiến nó trở thành một loại bia dễ làm hài lòng người thưởng thức. Để cho ra đời những ly bia hơi Hà Nội đúng chất lượng đúng mùi vị thì bia phải trải qua nhiều công đoạn với nhiều quy trình khác nhau. Mỗi quy trình đều phải nghiêm ngặt và đảm bảo đúng chính xác để có thể tạo ra được chất lượng bia như ý.

Theo kinh nghiệm của các tín đồ say mê bia hơi Hà Nội, một cốc bia “ngon” đúng chuẩn sẽ có nhiệt độ nằm trong khoảng 5 – 6 độ C. Mức nhiệt này không chỉ đảm bảo được độ dày bọt lý tưởng mà còn mang lại cảm giác sảng khoái, “vừa miệng” cho người uống.

Tuy nhiên, không khó để nhận ra, tiêu chuẩn kể trên đã dần mất đi tính ứng dụng qua thời gian. Hiện tại, nó chỉ thực sự phù hợp với mô hình kinh doanh quán nhỏ, nơi thực khách dùng bia với một vài đồ nhắm đơn giản. Bia được xem là món chính nên tốc độ uống nhanh. Bia chưa mất lạnh đã cạn đáy.

Đối với mô hình điểm bán lớn, thực khách được phục vụ bia kèm theo thực đơn đa dạng, gồm nhiều món ăn chế biến phức tạp. Phong cách uống sẽ thiên về nhâm nhi, thưởng thức chậm rãi. Cách uống lai rai khiến bia dễ bị mất nhiệt về cuối cốc. Muốn đồ uống giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu, chúng ta buộc phải hạ nhiệt độ chiết rót xuống mức 2 – 4 độ C.

Ven Hồ quán – địa chỉ uống bia hơi Hà Nội tin cậy tại Hữu Lũng, đến nay đã gần 20 năm tuổi.

Trên thực tế, hoạt động kinh doanh bia nói chung đang dần chuyên nghiệp hóa với sự mở rộng của mạng lưới nhà hàng cũng như các đại lý phân phối. Khách hàng cũng chú tâm hơn vào món nhắm và có xu hướng uống bia chậm rãi hơn trước đây. Do đó, dải nhiệt 2 – 4 độ C mới là nhiệt độ tiêu chuẩn chiết rót cho bia hơi Hà Nội.

Nhìn chung, khi nói về chất lượng bia, người bán cần hiểu rõ bản chất sản phẩm và xu hướng thị trường để có đánh giá chính xác, không nên nghe thông tin phiến diện hay lệ thuộc vào các kinh nghiệm sẵn có. Sự chủ động, linh hoạt, bám sát tình hình thực tế không chỉ giúp bạn tránh được những rủi ro đáng tiếc mà còn góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, tạo nên uy tín lâu dài./.

Cô chủ nhỏ